Hỏi Đáp Tư Vấn

Thực hiện bộ hồ sơ du lịch Mỹ cần những gì vậy ạ?

Các loại thị thực du lịch Mỹ:

Visa du lịch thông thường B1/B2:

đây là thị thực du lịch Mỹ để đến Hoa Kỳ tạm thời với mục đích du lịch hoặc vui chơi giải trí ngắn hạn. Visa này cần 3 yếu tố sau:

  • Người xin thị thực hay còn gọi là đương đơn phải chứng minh mục đích đi của mình là tạm thời và nêu rõ chuyến đi cũng như lịch trình đi chơi.
  • Các bằng chứng về xã hội, nghề nghiệp và những ràng buộc để bạn quay về Việt Nam sau khi hoàn tất chuyến đi.
  • Người xin thị thực phải có các bằng chứng cho khoản ngân sách mà mình đề ra để phục vụ cho chuyến đi của mình một cách rõ ràng và minh bạch.

Visa du lịch B1:

đây là loại thị thực du lịch Mỹ để đến Hoa Kỳ tạm thời với mục đích đi công tác, các chuyến thăm kinh tế và chuyến tham gia các hội nghị thương mại giữa các công ty, tập đoàn với nhau. Visa này cũng cần 3 yếu tố sau:

  • Người xin thị thực hay còn gọi là đương đơn phải chứng minh về chức vụ và mục đích chuyến đi này là tạm thời cũng như xuất trình bằng chứng về việc đi công tác hoặc tham gia hội nghị đó.
  • Các bằng chứng về xã hội, nghề nghiệp và những ràng buộc để bạn quay về Việt Nam sau khi hoàn tất chuyến đi.
  • Người xin thị thực phải có các bằng chứng cho khoản ngân sách mà mình đề ra để phục vụ cho chuyến đi của mình một cách minh bạch và rõ ràng.

Visa du lịch B2:

đây là loại thị thực du lịch Mỹ để đến Hoa Kỳ tạm thời với mục đích đi du lịch kết hợp với việc thăm thân nhân hoặc với mục đích đi khám chữa bệnh. Caccs yếu tố để đạt được visa này như sau:

  • Đối với du lịch kết hợp thăm thân nhân:
    • Chứng minh mục đích chuyến đi là tạm thời và có thư mời từ người thân sang thăm viếng.
    • Bằng chứng về xã hội, nghề nghiệp và những ràng buộc để bạn quay về Việt Nam sau khi hoàn tất chuyến đi.
    • Người xin thị thực phải có các bằng chứng cho khoản ngân sách mà mình đề ra để phục vụ cho chuyến đi của mình một cách minh bạch và rõ ràng.
  • Đối với đi khám chữa bệnh:
    • Chẩn đoán y tế của bác sĩ trong nước giải thích về bản chất của căn bệnh và lý do bạn cần điều trị tại Hoa Kỳ.
    • Thư của bác sĩ hoặc cơ sở y tế tại Hoa Kỳ thể hiện sự sẵn sàng điều trị căn bệnh cụ thể này và nêu chi tiết về thời gian và chi phí điều trị dự kiến (bao gồm lệ phí cho bác sĩ, lệ phí nằm viện và tất cả chi phí liên quan đến y tế).
    • Bản tuyên bố về trách nhiệm tài chính của các cá nhân hoặc tổ chức thanh toán chi phí đi lại, điều trị y tế và ăn ở của bạn. Các cá nhân đảm bảo thanh toán những chi phí này phải cung cấp bằng chứng về khả năng thực hiện của họ, thường bằng mẫu đơn của ngân hàng hoặc các bản sao kê khác về thu nhập/tiền tiết kiệm hoặc bản sao tờ khai thuế thu nhập đã được chứng nhận.

Hồ sơ xin visa Mỹ để công tác

  • 01 hình 5×5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
  • Bảng câu hỏi
  • Thư mời của công ty tại Mỹ (bản chính)
  • Quyết định cử đi công tác tại Việt Nam (bản chính)

Hồ sơ đem theo khi phỏng vấn:

  • Hợp đồng liên kết giữa 2 công ty (bản chính)
  • Hợp đồng lao động (nếu là nhân viên, bản chính)
  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (bản chính)

Thời gian làm việc trung bình để có visa Mỹ công tác: 4 ngày làm việc

Hồ sơ xin visa Mỹ để du lịch

Nếu không có người thân tại Mỹ bảo lãnh:

  • Đơn xin visa Mỹ
  • 01 hình 5×5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu bản chính còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định đến Mỹ (có chữ kí)
  • Giấy hẹn phỏng vấn
  • Biên nhận đóng lệ phí phỏng vấn
  • Sổ hộ khẩu (bản chính)
  • Giấy khai sinh các con bản chính (nếu có)
  • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn bản chính (nếu có)
  • Thư mời của người thân hoặc bạn bè, công ty tại Mỹ
  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd (bản chính, không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …

Chứng minh công việc:

  • Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (bản chính)
  • Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản chính)

Nếu có người thân tại Mỹ bảo lãnh, ngoài các giấy tờ ở trên, hồ sơ của người bảo lãnh gồm

  • Thư mời bản chính
  • Bảo trợ tài chính bản chính (xem form I-134)
  • Quốc tịch (bản photo)
  • Thư xác nhận của ngân hàng (số dư tài khoản)
  • Thư xác nhận việc làm (nếu có)

Thời gian làm việc trung bình để có visa Mỹ du lịch: 4 ngày làm việc

Hồ sơ xin visa Mỹ để đi thăm thân

  • 01 hình 5×5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
  • CMND (bản chính)
  • Sổ hộ khẩu (bản chính)
  • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản chính)
  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd (bản chính, không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …

Người bảo lãnh:

  • Thư mời (bản chính)
  • Hộ chiếu scan
  • Xác nhận công việc
  • Sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng

Chứng minh công việc:

  • Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (bản chính)
  • Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản chính)

Thời gian làm việc trung bình để có visa Mỹ thăm thân: 4 ngày làm việc

Views All Time
Views All Time
131
Views Today
Views Today
1