Dịch vụ Visa

Visa Mỹ (Hoa Kỳ)

Hướng dẫn xin Visa Mỹ (Hoa Kỳ)

Giới thiệu về Mỹ:

Nước Mỹ (Hoa Kỳ) là nước cộng hòa lập hiến liên bang gồm có 50 tiểu bang và một quận liên bang. Thủ đô là Washington DC nằm giữa Bắc Mỹ. Mỹ quốc giáp Thái Bình Dương ở phía tây, Đại Tây Dương ở phía đông, Canada ở phía bắc và Mexico ở phía nam. Tiểu bang Alaska nằm trong vùng tây bắc của lục địa Bắc Mỹ, giáp với Canada ở phía đông. Tiểu bang Hawaii nằm giữa Thái Bình Dương. Mỹ cũng có 14 lãnh thổ hay còn được gọi là vùng quốc hải rải rác trong Biển Caribe và Thái Bình Dương. New York là thành phố lớn nhất nước Mỹ.

Hồ sơ nộp tại một trong 2 địa chỉ sau:

Tại TP.HCM

  • Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ
  • Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM
  • Điện thoại: (08) 3520 4200

Tại Hà Nội

  • Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ
  • Bộ phận visa không định cư
  • Địa chỉ: Số 36 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

Tùy theo mục đích chuyến đi, bạn cần xin các loại visa khác nhau. Vui lòng cho chúng tôi biết vì sao bạn muốn tới Hoa Kỳ và chúng tôi sẽ cho bạn biết bạn cần xin loại visa MỸ nào:
CÁC LOẠI VISA MỸ

  • Khách du lịch (Visa B2 hoặc B1/B2)
  • Khách thương mại (Visa B1 hoặc B1/B2)
  • Chữa bệnh (Visa B2 hoặc B1/B2)
  • Ngoại giao và công vụ (Visa A hoặc G)
  • Khách tham dự hội nghị APEC (Visa B1/B2, A hoặc G)
  • Người giúp việc riêng, trợ lý riêng
  • Quá cảnh (Visa B1/B2)
  • Khách trao đổi, Thực tập sinh/Đào tạo
  • Chương trình Làm việc và Du lịch trong dịp nghỉ Hè (SWT)
  • Người đi làm công (Au Pair)
  • Sinh viên
  • Lao động ngắn hạn
  • Truyền thông và báo chí
  • Thuỷ thủ và đội bay

CÁC BƯỚC XIN VISA MỸ ( 8 bước)

  • Hộ chiếu
  • Còn hạn ít nhất 6 tháng sau ngày cuối cùng ở Hoa Kỳ. Trẻ em phải có hộ chiếu riêng, ngay cả khi đi cùng bố mẹ.
  • Chụp ảnh
  • 5cm x 5cm, không chỉnh sửa vi tính, để rõ hai tai, mới chụp trong vòng 6 tháng. Xem các yêu cầu chi tiết về ảnh.
  • Mang ảnh theo khi đi phỏng vấn.
  • Chuẩn bị giấy tờ
  • Xem Các loại visa để biết thêm thông tin.
  • Luôn mang giấy tờ theo mình khi vào phỏng vấn. Không gửi giấy tờ đến Đại sứ quán
  • Điền đơn DS-160 trên mạng
  • Trên trang web Consular Electronic Application Center và IN tờ xác nhận (có mã vạch)
  • Thanh toán phí xin visa
  • Lệ phí xin visa: 160$
  • Trả phí quản lý sinh viên nếu đương đơn thuộc diện phải nộp phí SEVIS
  • Đặt lịch hẹn trên mạng
  • IN trang xác nhận (confirmation ID).
  • Nếu bạn nộp đơn với gia đình của bạn, hãy đặt lịch hẹn cho từng thành viên trong cùng một ngày.
  • Đến phỏng vấn
  • Đương đơn chỉ có thể đến Phòng Lãnh sự nhiều nhất 20 phút trước hoặc sau giờ hẹn phỏng vấn.
  • Đương đơn dưới 17 tuổi phải có bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi kèm tới cuộc phỏng vấn.
  • Nhận lại hộ chiếu và visa từ EMS
  • Nếu bạn được chấp thuận cấp visa, bạn sẽ nhận lại visa qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS, thông thường sau ba ngày làm việc. Phí chuyển trả hộ chiếu được đăng tải trên mạng của EMS. EMS chỉ nhận phí bằng tiền đồng Việt Nam.
  • Kiểm tra tình trạng visa: Khách xin visa có thể kiểm tra tình trạng visa của mình thông qua trang web CEAC.

Hồ sơ xin visa Mỹ để công tác

  • 01 hình 5×5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
  • Bảng câu hỏi
  • Thư mời của công ty tại Mỹ (bản chính)
  • Quyết định cử đi công tác tại Việt Nam (bản chính)

Hồ sơ đem theo khi phỏng vấn:

  • Hợp đồng liên kết giữa 2 công ty (bản chính)
  • Hợp đồng lao động (nếu là nhân viên, bản chính)
  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (bản chính)

Thời gian làm việc trung bình để có visa Mỹ công tác: 4 ngày làm việc

Hồ sơ xin visa Mỹ để du lịch

Nếu không có người thân tại Mỹ bảo lãnh:

  • Đơn xin visa Mỹ
  • 01 hình 5×5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu bản chính còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định đến Mỹ (có chữ kí)
  • Giấy hẹn phỏng vấn
  • Biên nhận đóng lệ phí phỏng vấn
  • Sổ hộ khẩu (bản chính)
  • Giấy khai sinh các con bản chính (nếu có)
  • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn bản chính (nếu có)
  • Thư mời của người thân hoặc bạn bè, công ty tại Mỹ
  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd (bản chính, không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …

Chứng minh công việc:

  • Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (bản chính)
  • Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản chính)

Nếu có người thân tại Mỹ bảo lãnh, ngoài các giấy tờ ở trên, hồ sơ của người bảo lãnh gồm

  • Thư mời bản chính
  • Bảo trợ tài chính bản chính (xem form I-134)
  • Quốc tịch (bản photo)
  • Thư xác nhận của ngân hàng (số dư tài khoản)
  • Thư xác nhận việc làm (nếu có)

Thời gian làm việc trung bình để có visa Mỹ du lịch: 4 ngày làm việc

Hồ sơ xin visa Mỹ để đi thăm thân

  • 01 hình 5×5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
  • CMND (bản chính)
  • Sổ hộ khẩu (bản chính)
  • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản chính)
  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd (bản chính, không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …

Người bảo lãnh:

  • Thư mời (bản chính)
  • Hộ chiếu scan
  • Xác nhận công việc
  • Sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng

Chứng minh công việc:

  • Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (bản chính)
  • Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản chính)

Thời gian làm việc trung bình để có visa Mỹ thăm thân: 4 ngày làm việc

Views All Time
Views All Time
865
Views Today
Views Today
5