Hỏi Đáp Tư Vấn

Thế xin được Visa du lịch Mỹ thì đi được bao lâu?

Một khách hàng có ở khu vực Quảng Nam, Việt Nam có hỏi Trang Trang Visa với câu hỏi như bên dưới:

Em chuẩn bị xin Visa du lịch Mỹ, nhưng em không biết rằng thời hạn được cấp là bao lâu và theo luật di trú Mỹ thì em sẽ được cho phép đi tối đa là bao lâu? Em mong muốn rằng Trang Trang Visa hãy giải đáp thắc mắc này của em.

Trang Trang Visa xin đáp lại câu hỏi thắc mắc của bạn như sau:

  • Thời hạn cấp Visa cho công dân Việt Nam nói chung là hạn visa đều 1 năm cả. Từ visa du học F1 đến visa du lịch, thương mại hoặc công tác B1/B2 đều như nhau. Điều này cho chúng ta biết rằng Hoa Kỳ đang có một sự ưu ái lớn cho công dân Việt Nam người mà muốn xin visa du lịch Mỹ sang để thăm thân hoặc tham quan có được khoảng thời gian dài để tận hưởng.
  • Tuy nhiên, không phải Visa du lịch Mỹ có hạn 1 năm là cho phép bạn được quyền ở lại Mỹ với thời hạn một năm. Khi bạn điền đơn DS-160 trên trang DS160 thì thời hạn mà bạn xác định để xin sang mới là điều quan trọng. Nếu như trong mẫu đơn DS-160 mà bạn xin qua 2 tháng, thì theo chúng tôi, bạn hãy giữ nguyên lời hứa của bạn cho chuyến đi đầu tiên này nhé.
  • Theo đúng luật di trú và nhập tịch Hoa Kỳ, thời hạn mà nhân viên hải quan có quyền cấp cho bất kỳ một người từ một quốc gia khác đến Hoa Kỳ theo diện bắt buộc có Visa trên travel documents hoặc hộ chiếu mà không phải người công dân thuộc chương trình Waiver Program hoặc ESTA (E-Visa) thì thời hạn đó có giới hạn là tối đa 6 tháng.
  • Vậy thì nếu bạn hứa với viên chức lãnh sự Hoa Kỳ trong cuộc phỏng vấn rằng bạn qua chỉ 2 tháng thì cách tốt nhất đó là bạn hãy thực hiện đúng lời hứa đó cho chuyến đi đầu tiên và chuyến đi tiếp theo thì bạn có thể ở đúng theo thời gian mà bạn mong muốn và lưu ý tối đa chỉ được 6 tháng thôi.

Xin cám ơn bạn đã gọi đến Trang Trang Visa để yêu cầu giải đáp. Nếu trong quá trình thực hiện, bạn còn những thắc mắc nào khác thì hãy liên hệ đến Trang Trang Visa theo thông tin bên dưới nhé.

Views All Time
Views All Time
579
Views Today
Views Today
1