Blog Du Học Mỹ

CÁC LOẠI THỊ THỰC DU HỌC MỸ

Các loại thị thực du học Mỹ

  • Theo như trang website của lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, có rất nhiều loại visa du học Mỹ để giúp các bạn sinh viên – học sinh có thể đạt được ước mơ sang Mỹ đi học. Phổ biến nhất hiện nay đó là visa F1 (sinh viên quốc tế học toàn thời gian không di dân). Xếp thứ 2 hiện nay, chúng ta còn có 2 diện tiếp theo đó là diện sang Mỹ du học nghề (M1 Visa Non-Immigrant) và diện trao đổi giao lưu văn hoá tại Mỹ (J1 Visa Non-Immigrant).
  • Ngoài ra, còn có diện du học ngắn hạn không di dân (B2 Visa Non-Immigrant) để giúp cho các bé nhỏ từ trung học có thể tham gia du học hè với khoá từ 2 tháng đến 3 tháng có thể sang Mỹ để học tập với một môi trường mới năng động và 100% tiếng Anh. Vậy bây giờ, chúng ta sẽ cùng đi chuyên sâu vào các loại visa Mỹ cũng như phân tích tỷ lệ thành công cũng như khả năng đi của những loại visa này có cao hay không nhé.

 

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về J1 Visa Non-Immigrant:

  • J1 Visa Non-Immigrant là loại visa du học Mỹ cho chúng ta được phép sang Mỹ học theo diện giao lưu và trao đổi văn hoá. Đối với diện này, chúng ta không thể đi quá thời gian quy định trong thư nhập học và chúng ta chỉ được phép tham gia khi còn trong độ tuổi nhỏ (Trung học) để sang Mỹ và chuẩn bị cho việc đi du học trên đại học.
  • Để có được Visa du học Mỹ J1 thì sinh viên học sinh phải liên hệ với tổ chức giáo dục giao lưu và trao đổi văn hoá tại Mỹ để được tư vấn về việc hoàn tất thủ tục xin mẫu đơn DS-2019 hay còn gọi nôm na là thư nhập học. Sau khi có được mẫu đơn DS-2019, các bạn phải điền mẫu đơn trực tuyến DS-160, đóng phí phỏng vấn và đặt lịch hẹn phỏng vấn thì mới có thể được cấp Visa J1.

Tiếp theo, chúng ta sẽ nói về F1 Visa Non-Immigrant:

  • F1 Visa Non-Immigrant là loại visa du học Mỹ cho chúng ta được phép sang Mỹ học các chương trình dài hạn như chương trình cao đẳng, đại học hoặc sau đại học. Đối với diện này, thời gian chúng ta lưu trú tại Mỹ sẽ được lãnh sự quán cho phép gia hạn nếu như chúng ta đã quá thời hạn quy định mà vẫn chưa hoàn tất việc học. Điều này cho thấy rằng F1 Visa Non-Immigrant sẽ là loại visa du học Mỹ tự do nhất cho các bạn sinh viên.
  • Để có được Visa du học Mỹ F1 thì sinh viên phải đạt đủ điều kiện xin I-20 tại các trường đạt tiêu chuẩn của Mỹ cho các chương trình học dài hạn của mình và phải chứng minh được có đủ năng lực tài chính cũng như ước mơ và ý định sau khi học xong để có thể đạt được chiếc visa của mình một cách dễ dàng. Sau khi đạt được mẫu đơn I-20 (Thư nhập học), các bạn có thể lên trang website của Cục sinh viên và khách trao đổi để đóng phí I-901 (hay còn gọi là phí an ninh), điền mẫu đơn trực tuyến DS-160, đóng phí phỏng vấn và đặt lịch hẹn phỏng vấn để được cấp Visa F1.

Cuối cùng, chúng ta sẽ tìm hiểu về M1 Visa Non-Immigrant:

  • M1 Visa Non-Immigrant là loại visa du học Mỹ cho chúng ta được phép sang Mỹ học các chương trình nghề hoặc tu nghiệp các ngành mà chúng ta đang làm việc với một thời gian nhất định. Cũng giống như F1 Visa Non-Immigrant, Visa M1 được cơ quan lãnh sự cũng như là sở di trú Hoa Kỳ cho phép chúng ta gia hạn thời gian lưu trú cho đến khi hoàn tất chương trình học. Thường M1 Visa chỉ được cấp cho các chương trình học ngắn hạn mà thôi.
  • Để có được Visa du học Mỹ M1 thì sinh viên phải đạt được I-20 từ trường nghề, trường cao đẳng hoặc trường đại học đạt đủ tiêu chuẩn tại Mỹ. Chương trình M1 này có quy trình xin cấp Visa tương tự như chương trình F1 Visa.

Lời kết:

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp được khá nhiều điều và là hành trang chuẩn bị cho các bạn du học sinh quốc tế trên bước đường sang Mỹ du học của mình. Nếu như các bạn có thắc mắc về các chương trình này, có thể liên hệ TrangTrangVisa để được tư vấn trực tiếp và hướng dẫn làm hồ sơ. Hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin bên dưới :

Views All Time
Views All Time
143
Views Today
Views Today
1