Blog Du Học Hàn

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC

 • So với các quốc gia ở Châu ÁHàn Quốc được xem là điểm đến thu hút được số lượng du học sinh đông đảo nhất! Sinh viên Việt Nam hiện đang ngày càng quan tâm đến môi trường học tập tại xứ Hàn.

 • Nếu bạn đang có dự định đi du học tại một cường quốc tại châu Á, Hàn Quốc chính là một trong những điểm đến du học không thể bỏ qua. Những chính sách ưu đãi dành cho giáo dục đến từ chính phủ và khối doanh nghiệp tư nhân cùng với nền văn hóa đầy sôi động đã biến xứ sở Kim Chi trở thành điểm đến đầy hấp dẫn với các sinh viên quốc tế.

 • Sau đây là top 10 trường đại học ở Hàn Quốc mà TrangTrangVisa đánh giá , hãy cùng TrangTrangVisa điểm danh các trường đại học ở Hàn Quốc nhé :

1 . Đại học Quốc gia Seoul

 • Được thành lập năm 1946 sau khi sáp nhập 10 trường quanh khu vực Seoul, hiện nay Đại học Quốc gia Seoul, với bề dày truyền thống hơn 50 năm, xếp thứ nhất trong top 7 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc, đứng thứ 4 châu Á và thứ 37 trên thế giới theo QS World University Rankings (theo Times Higher Education World University Rankings).
 • Ngôi trường uy tín này sở hữu lượng cựu học sinh “khủng” như Kim Byeongchul – chủ tịch thứ 18 của ĐH Hàn Quốc, Rebekah Kim – giáo sư châu Á đầu tiên tại đại học Harvard, Giám đốc điều hành SM Entertainment Lee Sooman hay Lee Yoonwoo, CEO của điện tử Samsung… Cựu sinh viên ĐH quốc gia Seoul nắm giữ những vị trí cao trên trường chính trị, như Chung Unchan, cựu thủ tướng Hàn Quốc hay tổng thư kí Liên Hiệp Quốc Ban Kimoon…
 • Đại học Quốc gia Seoul liên kết với các trường đại học danh tiếng khác như Harvard – Viện nghiên cứu Yenching, Đại học Standford, Đại học Yale,….và liên kết với hơn 700 viện nghiên cứu hàng đầu ở 40 quốc gia khác nhau.

2 . Đại học KAIST

 • Thành lập năm 1971, KAIST là trường Đại học chuyên nghiên cứu khoa học và kỹ thuật đầu tiên tại Hàn Quốc. Các lĩnh vực chủ yếu trong chương trình giảng dạy của trường là khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học..Trường đồng thời cung cấp các chương trình đào tạo bậc đại học, thạc sỹ, và tiến sỹ. Hiện tại KAIST có trên 10200 sinh viên tại các cơ sở ở hai thành phố Daejeon và Seoul.
 • Vào năm 2014, KAIST được xếp loại là trường tốt thứ 2 trong hệ thống các viện tại Hàn Quốc, đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng các trường của châu Á, xếp thứ 3 toàn thế giới về Khoa học & Kĩ thuật (Bảng xếp hạng QS, 2014) xếp thứ 51 trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới.

3 . Đại học Hanyang

 • Trường Đại học Hanyang thành lập năm 1939, xuất phát điểm là trường Cao đẳng Kỹ thuật Dong A.
 • Đây là nơi đào tạo ra những sinh viên, kỹ sư ưu tú nhất, góp phần vào thời kì hoàng kim của công nghiệp của Hàn Quốc những năm thập niên 1970 và các phó chủ tịch, chủ tịch các tập đoàn nổi tiếng tại Hàn Quốc. Trường từng lọt top 400 trường Đại hoc xuất ắc nhất thế giới.

4 . Đại học Yonsei

 • Đại học Tổng hợp Yonsei là trường đại học tư thục lâu đời nhất và rộng nhất Hàn Quốc thành lập năm 1985.  Trường phát triển trên nền tảng đề cao chất lượng giáo dục và xếp hạng 114 trên toàn thế giới, thứ 12 trên toàn châu Á (theo QS Ranking). Trường có trụ sở chính tại Seoul, trụ sở phụ tại Wonji.
 • Sinh viên của Yonsei vô cùng năng động và liên tục tham gia các sự kiện như Lễ hội Mooak hàng năm, đại hội thể thao Yonsei. Ngoài ra trường hay cung cấp các buổi hội thảo, lễ hội phim ảnh,buổi hòa nhạc, triển lãm hoặc thi đấu thể thao để nâng cao tính thoải mái và năng động cho sinh viên.

5 . Đại học Chung Ang

 • Trường Đại học Tổng hợp Chung-Ang thành lập năm 1918, bao gồm 18 trường đại học chuyên ngành và 14 trường đại học chuyên sâu đặt tại 2 Thành phố Seoul và Anseong. Các ngành nổi bật của trường là ngành dược phẩm, phim ảnh, sân khấu, thiết kế và nghệ thuật tự do. Đây là nơi theo học của các ngôi sao như ca sĩ Luna f(x), Sooyung, Yuri của SNSD và Seungri của Big Bang…
 • Đây là một trong những trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc, với ưu tiên toàn cầu hoá giáo giáo dục, trường tiến hành trao đổi sinh viên tại hơn 70 trường Đại học của 20 quốc gia khác nhau. Theo Viện nghiên cứu phát triển giáo dục, Đại học Chung Ang được bình chọn là môi trường đào tạo yêu thích nhất cho sinh viên Hàn Quốc bình, ngoài ra, trường được Bộ Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc đánh giá là trường cải cách đào tạo xuất sắc nhất trong 6 năm liên tiếp.

6 . Đại học Hàn Quốc

 • Đại học Hàn Quốc được thành lập vào năm 1905, nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cũng như đóng góp trong xã hội.
 • Trường có nhiều chương trình quốc té và giảng viên nước ngoài, hơn 100 ngành nghề đào tạo ở tất cả các bậc học ( học tiếng, Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ, sau Tiến Sỹ),cùng các sinh viên xuất sắc và các chương trình nghiên cứu nổi trội giúp cho Đại học Korea trở thành đại học công lập lâu đời, rộng lớn và có chất lượng giáo dục tốt nhất Hàn Quốc.

7 . Đại học Quốc gia Pusan

 • Đại học Quốc gia Pusan – PNU thành lập năm 1946, trường có hơn 20 trường đại học thành viên cùng nhiều học viện và trung tâm nghiên cứu khác nhau tại thành phố cảng Busan. Hiện nay, trường là nơi theo học của hơn 24.000 sinh viên.
 • Đại học công lập Pusan xếp thứ 5 trong số các trường đại học trong nước theo bởi bảng xếp hạng Chosun llbo & QS Asian University Rankings năm2010 và đứng thứ 9 trong số những trường đại học trong nước, xếp thứ 63 trong số những trường đại học châu Á. Hơn thế nữa, trường lọt top 5 trung tâm nghiên cứu các trường đại học theo đánh giá của Bộ giáo dục khoa học và công nghệ năm 2011
 • 8 . Đại học Daegu

 • Đại học Daegu thành lập năm 1956 và có 2 cơ sở tại Daegu và Gyeongsan.Trường được xây dựng trên nền tảng tư tưởng của lòng nhân đạo và phương châm: “Tình yêu, ánh sáng và tự do”. Do đó, trường Đại học Daegu chuyên đào tạo lĩnh vực xã hội và khoa học phát triển.
 • Trường đại học Daegu đứng thứ 14 trong số 340 trường đại học và cao đẳng tại Hàn Quốc xét trên phương diện chất lượng giảng dạy. Ngoài ra, cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập đa dang hóa, quốc tế hóa tại trường cũng được đánh giá cao.

9 . Đại học Pohang

 • ĐH Khoa học và Công nghệ Pohang thành lập năm 1986 và là một trong những trường đại học khoa học kỹ thuật hàng đầu của thế giới với trên 3.000 sinh viên, nghiên cứu sinh. Trường tọa lạc tại Pohang , được trang bị vô cùng hiện đại với 244 giáo sư, 911 nhà nghiên cứu đến từ nhiều nước, đồng thời đặt quan hệ với các trường đại học tại 20 quốc gia. Các chuyên ngành đào tạo chính tại Pohang: ngành  công nghệ  thông tin,ngành tự động hóa,ngành điện tử …
 • Với 24 năm kinh nghiệm giảng dạy, Pohang đã từng vượt qua ĐH Seoul trở thành trường đại học tốt nhất Hàn Quốc và đứng thứ 28 trên thế giới (đây là lần đầu tiên một trường đại học Hàn Quốc nằm trong tốp 30 các trường đại học tốt nhất thế giới). 

10 . Đại học Sungkyunkwan

 • Đại học Sungkyungkwan nổi tiếng với chất lượng đào tạo giáo dục và bề dày lịch sử lâu đời, trường xếp thứ 6 top 20 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi tờ JoongAng Daily) và thứ 27 trong 100 trường đại học hàng đầu châu Á.
 • Khoa diễn xuất của trường là nơi theo học của các ngôi sao như UEE (After School), Hyo Min (T-ara), Kang Ji Young (Kara) và Krystal (F(x),…Ngày nay, trường được Tập đoàn Samsung đầu tư  và phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Nếu bạn muốn học tập ở các trường đại học xứ sở kim chi , hoặc cần tư vấn chi tiết cho từng trường hợp hồ sơ hoặc những hồ sơ khó hay đã rớt nhiều lần. Hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin bên dưới :

Views All Time
Views All Time
328
Views Today
Views Today
2