Blog Du Học Hàn

PHONG CÁCH HỌC TẬP CỦA SINH VIÊN HÀN QUỐC NHƯ THẾ NÀO?

  • Giáo dục Hàn Quốc luôn được đánh giá cao trong khu vực và trên thế giới. Du học Hàn Quốc là một cơ hội tuyệt vời để bạn học tập những kiến thức quý giá từ đất nước Hàn Quốc văn minh.

  • Hãy cùng TrangTrangVisa bắt đầu tìm hiểu và xây dựng cho mình một phong cách học của sinh viên Hàn Quốc để giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường và cuộc sống du học tại Hàn.

Khả năng ghi chép bài

Kỹ năng ghi ý chính là yếu tố quan trọng nhất khi nghe thầy cô giảng bài của sinh viên Hàn Quốc
  • Bạn sẽ rất rất hiếm khi kiếm được một sinh viên Hàn Quốc nào ghi chép vào sách vở từng lời giảng của thầy cô, bởi họ hiểu cách làm đó không khoa học. Bạn cần học cách nghe giảng và ghi lại những ý chính của mỗi bài, đây là kỹ năng cần thiết cho một sinh viên quốc tế.
  • Kỹ năng ghi ý chính (take note) sẽ giúp bạn đảm bảo việc nghe giảng cũng như ghi lại được những nội dung quan trọng của vấn đề đó. Nếu bạn chưa tự tin cũng như gặp khó khăn trong việc nghe giảng bằng tiếng Hàn, hãy sắm cho mình chiếc máy ghi âm để có thể nghe lại bài giảng sau mỗi giờ học.

Kỹ năng viết luận

Khả năng viết luận là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với sinh viên Hàn Quốc
  • Đây là một trong những yêu cầu bắt buộc với sinh viên. Việc viết luận không đơn giản là bạn trả bài sự ghi chép ý giảng của thầy cô, mà đây chính là sản phẩm nghiên cứu của cá nhân bạn hoặc của nhóm. Đừng nghĩ tới việc lên mạng có copy bài làm của một người khác về nhé, việc gian lận như vậy sẽ dễ dàng bị phát hiện tại Hàn Quốc.
  • Do vậy hãy tìm hiểu và học kỹ năng viết luận từ cách trình bày, trích dẫn tài liệu tham khảo cho tới cách hành văn trong bài viết của mình. Hãy khẳng định khả năng bản thân từ chính những bài viết này bạn nhé.

Kỹ năng đọc tài liệu

Kỹ năng đọc tài liệu rất cao thể hiện thái độ tự giác của sinh viên Hàn Quốc
  • Là sinh viên bạn phải quen với việc nhận được một danh sách tài liệu tham khảo dài dằng dặc từ giảng viên với yêu cầu phải đọc hết. Làm sao bây giờ??? Bạn chẳng bao giờ có thể đọc hết được chỗ tài liệu đó nếu cứ dùng cách đọc chi tiết và đọc hết mọi thứ được ghi chép trong đó.
  • Hãy làm quen với kỹ năng đọc lướt hay đọc có chọn lọc để lấy được những thông tin quan trọng nhất. Bởi tôi đảm bảo rằng nếu cứ đọc từng dòng từng chữ trong mỗi cuốn sách rồi bạn cũng sẽ quên sạch chúng thôi. Điều quan trọng là bạn nắm bắt được ý và hiểu nội dung cuốn sách muốn nói gì đó mới là thành công.

    Để được học tập tại Hàn Quốc với một nền giáo dục tuyệt vời như thế ? Hãy liên hệ với TrangTrangVisa chi tiết thông tin bên dưới :

 

Views All Time
Views All Time
225
Views Today
Views Today
1