Tin Tức - Sự Kiện - Khuyến Mãi

Nên Đi Du Lịch Tự Túc Hay Du Lịch Theo Tour?

Du lịch tự túc là gì?

Du lịch tự túc là gì? Du lịch tự túc là hình thức du lịch trong đó đối tượng chính của chuyến du lịch là một …

Lợi ích của việc du lịch tự túc:

  • Chi phí rẻ hơn nếu biết cách lập kế hoạch hợp lí: Thông thường, khi mua các tour du lịch, trong gói chi phí tổng đã bao gồm chi phí chăm sóc và hỗ trợ khách hàng từ công ty du lịch. Nếu bạn tự đi du lịch, bạn không cần phải trả cac khoản phí này và nhờ vậy mà tiết kiệm hơn. Chưa kể, nhiều công ty du lịch lấy mức giá khá cao (ví dụ giá vé máy bay, giá phòng…) hơn so với giá gốc nên đã đánh mất lòng tin của nhiều khách hàng yêu thích việc mua tour du lịch
  • Bạn có thể khám phá nhiều địa điểm mới mẻ hơn: Đối với mỗi địa điểm du lịch, các công ty du lịch thường có một vài gói tour cơ bản với những điểm đến quen thuộc, phù hợp với du lịch tập thể. Tuy nhiên, điều này đã phần nào làm hạn chế khả năng khám phá và viếng thăm các địa diểm đặc biệt, ví dụ như “đặc sản” ở các thành phố, tỉnh thành của bạn. Khi đi du lịch tự túc, bạn có thể tìm kiếm và khám phá các địa điểm “độc đáo”, thú vị và phù hợp với du lịch ít người hơn là du lịch tập thể.
  • Có cư hội tự lập, tự lên kế hoạch và biết được thêm nhiều kĩ năng mới: Việc lên cho bản thân hoặc nhóm bạn của mình một chuyến du lịch chi tiết, cụ thể cũng được xem là một kỹ năng cần thiết và hữu ích dành cho bạn. Thay vì chọn kiểu du lịch theo tour và chờ người khác “dọn bàn” sẵn hết cho mình, hãy thử một lần “xắn tay vào bếp” và tận hưởng thành quả xem sao.

Dấu hiệu nào cho thấy bạn đã sẵn sàng để du lịch tự túc?

Du lịch tự túc là một trải nghiệm thú vị, tuy nhiên, không phải ai và không phải lúc nào thì loại hình du lịch này cũng phù hợp với tất cả mọi người. Nếu bạn đang phân vân về hình thức du lịch này, hãy căn cứ vào các dấu hiệu sau để biết mình có phù hợp cho hình thức du lịch kiểu tự túc hay không.

  • Nếu bạn đã có kinh nghiệm về du lịch đến địa điểm đó hoặc bạn mong muốn tự độc lập về những hoạt động của mình thì du lịch tự túc có thể là một trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.
  • Nếu bạn không có nhiều kinh phí thì du lịch tự túc sẽ có thể giúp bạn đi xa với ngân sách tiết kiệm.
  • Nếu bạn có một nhóm bạn sẵn sàng đi du lịch cùng mình và muốn có những trải nghiệm mới mẻ, du lịch tự túc sẽ mang lại nhiều nhiều niềm vui hơn cho bạn.
  • Bạn có đầy đủ sứ c khỏe và kỹ năng xử lí tình huống nhanh nhẹn, tháo vát, có thể xoay sở khi gặp sự cố du lịch.
  • Bạn có nhiều thời gian để chuẩn bị và lên kế hoạch, bạn biết cách lên kế hoạch và cách thay đổi lịch trình sao cho phù hợp với hoàn cảnh hiện tại
  • Bạn có đủ kiến thức về du lịch như các thủ tục, giấy tờ, các vật dụng cần thiết…

Du lịch tự túc hay du lịch theo tour là lựa chọn của bạn. Tùy theo sở thích và mục đích của chuyến đi mà bạn có thể lựa chọn loại hình du lịch phù hợp với bản thân mình.

Công ty TNHH TM DV ĐT Trang Trang chuyên tư vấn làm thẻ Visa nước ngoài.

Views All Time
Views All Time
262
Views Today
Views Today
1